Cẩm Nang Mua Bán Đất Nền Nhơn trạch

Posted on

CẨM NANG BỎ TÚI KHI MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

Thời gian gần đây thị trường mua bán  đất nền nhơn trạch sôi động trở lại do sự phát triển về mặt cơ sở hạ tầng ,vì thế không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ ,ngừoi dân bung tiền dành dụm để mua đất nền nhơn trạch an cư ,lạc nghiệp hoặc đầu tư nhưng cũng không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ chẳng có chút kiến thức & kinh nghiệm  trong lĩnh vực mua bán đất nền đặc biệt là thủ tục pháp lý rất là quan trọng  .Vì thế hôm nay “Dosaland Riverside ” xin phép được chia sẻ kiến thức  cần biết khi mua bán đất nền nhơn trạch cho những người mua đất nền lần đầu

dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

# 1 Tìm hiểu thông tin chung về khu đất

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất nền nhơn trạch  là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất đó thuộc diện như thế nào, đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt không. Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như mảnh đất gần trường học, chợ, bệnh viện…ông bà ta thường nói “nhất cận lộ ,nhì cận giang ,tam cận thị ”

Ngoài ra, cần phải rất chú ý đó là các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.Nếu bạn không có thời gian và muón an toàn thì nên nhờ “ngừoi môi giới “có kinh nghiệm hoặc lựa chọn Công Ty Bất Động Sản Uy tín để bớt thời gian của bạn

mua-ban-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀ NHƠN TRẠCH

# 2 Phải Có Sổ Đỏ Riêng

Sổ đỏ Riêng ở đây phải đúng với diện tích khu đất bạn đang mua .Vì đôi khi mảnh đất nền nhơn trạch  mà bạn đang xem là mảnh đất ảo, nằm trong sổ đỏ lớn. Ví dụ: bạn đi mua đất và được người bán giới thiệu mảnh đất 50m² (ghi trên sơ đồ). Bạn yêu cầu cho xem sổ gốc, họ cũng cho bạn xem, nhưng đó là sổ có diện tích lớn hơn 50m² (có thể là 100m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất mà họ rao bán là phần nằm trong sổ lớn này, và phần này chưa có tách sổ),  nói thẳng ra là “sổ chung”.  .Trường hợp này sẽ phải tiến hành việc mua bán bằng hình thức “giấy tay” (gọi là giấy tay, vì kết quả của việc mua bán đất này, bạn không nhận được sổ đỏ mang tên bạn, mà chỉ là một tờ giấy không có chứng thực của cơ quan nhà nước). Đến đây, chắc bạn đã hiểu rằng họ không có sổ đỏ riêng để “bán” cho bạn.Vì thế bạn nên biết chọn mặt gửi vàng hoặc muốn ngủ ngon vào mỗi tối thì chỉ mua đất nền nhơn trạch đã có sổ cho chắc ăn !(khỏi lo )

Điều đáng nói, khi bạn mua đất nền nhơn trạch  bằng những hình thức giấy tay, sổ chung, đồng nghĩa với việc đất của bạn lọt thỏm trong mảnh đất lớn, mà mảnh đất lớn này lại do người khác đứng tên, giống như bạn đang ở trọ vậy, nếu có chuyện gì xảy ra thì pháp luật không thể căn cứ trên hợp đồng giấy tay này để giải quyết giúp bạn. Nếu bạn lỡ đặt cọc, bạn có khả năng mất tiền, cho dù người mua có ghi trong hợp đồng đền 1 gấp 2 lần số tiền trên, bạn cũng khó lòng đòi lại được.

mua-ban-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

# 3 Lăn Tay Công Chứng

Đến ngày làm “hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Bạn nên yêu cầu “lăn tay tại phòng công chứng” khi bạn giao hết số tiền còn lại (giữ lại một bản)

Chỉ có đất đã có sổ riêng thì bên bán mới dám dẫn bạn đến phòng công chứng để lăn tay. Điều này, giúp bạn tránh được những trường hợp mà pháp luật không công nhận, đó là: “tránh được tình trạng mua bán dưới hình thức sổ chung, giấy tay”.

mua-ban-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀ NHƠN TRẠCH

# 4 Chữ Ký Những người Liên Quan

Khi mua đất nền nhơn trạch , cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng.

Đối với trường hợp đất nền nhơn trạch là tài sản thừa kế, trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Có như vậy bạn mới chắc chắn và không sợ tranh chấp về sau

mua-ban-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

#5 Đất Nền  không Nằm Trên Hệ thống thoát Nước

Có rất nhiều ngôi nhà cũ, nhất là ở những khu tập thể cũ ngày xưa vì nhiều lý do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất nền nhơn trạch nên có những trường hợp mảnh đất nằm trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề rất đau đầu nó không những ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy mà còn gây cản trở rất lớn khi bạn có ý định xây nhà, đào móng….

mua-ban-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

# 6 Phải Tìm Hiểu Kỹ Về Địa Chất

Đây là vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà sau này. Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất nền nhơn trạch  về sau.mua-dat-nen-nhon-trach

MUA BÁN ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

# 7 Lối đi vào không có tranh chấp

Thực Tế Có rất nhiều đất nền nhơn trạch  mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.

 

Trường Hợp trên đây áp dụng tốt với việc mua  bán từ cá nhân -cá nhân .khi bạn mua đất nền nhơn trạch thông qua Công Ty bất Động Sản (là câu chuyện hoàn toàn khác nữa ) thì việc lựa chọ nhà đầu tư rất quan trọng để bạn chọn mặt gửi vàng .Phần này “Dosaland Riverside ” sẽ đề cập vào bài viết tiếp theo .Bạn cũng có thể

>Tìm hiểu thêm về Công Ty Bất Động Sản  Uy Tín Tại Đây <<

Comments

comments